Monday, 16/05/2022 - 16:44|
WEBSITE TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG - VĨNH TÂN - VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ SĐT VP:0533823827- HT: 0913875234   - Email: thptcuatungqt@quangtri.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HẢI LĂNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI KHẢO SÁT TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022

Thực hiện chủ đề năm học “Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục”, trong tổng thể nhiều giải pháp nằm nâng cao chất lượng dạy học, nhất là chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Trường THPT Hải Lăng đã tổ chức kỳ thi khảo sát tốt nghiệp THPT năm 2022 cho toàn bộ học sinh khối 12 của nhà trường. Đây là năm thứ ba nhà trường tổ chức kỳ thi khảo sát tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi đã giúp học sinh làm quen với định dạng đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tích lũy kinh nghiệm trong làm bài thi. Rèn luyện kỹ năng, kỹ thuật làm bài và tự đánh giá năng lực học tập để bổ sung các kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Qua đó cũng giúp giáo viên bộ môn, giáo viên hỗ trợ học sinh, giáo viên ôn thi tốt nghiệp đánh giá kết quả học tập của học sinh để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập phù hợp cho từng đối tượng học sinh trước khi tổ chức kiểm tra cuối kỳ và tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Kỳ thi khảo sát tốt nghiệp THPT được tổ chức dựa trên Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh thi theo 5 bài thi bao gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân), trong đó mỗi học sinh chỉ được dự thi 01 bài thi tổ hợp. Các bài thi Toán, Tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm, trên phiếu trả lời trắc nghiệm 120 câu, có phần mềm chấm và tách điểm cho các môn thi thành phần. Còn bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Để tổ chức kỳ thi hiệu quả, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, thành lập các ban phục vụ công tác ra đề, coi thi, chấm thi. Đề thi được biên soạn dựa trên bộ đề thi tham khảo năm 2022 của Bộ GD-ĐT, được phản biện và điều chỉnh trược khi in sao đến từng phòng thi. Đây cũng là dịp để giáo viên và học sinh một lần nữa rà soát kỹ hơn nữa ma trận đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, nhà trường đã công bố điểm thi theo từng lớp và trả bài thi cho học sinh để kiểm tra, đối chiếu, rút kinh nghiệm thông qua giáo viên trực tiếp đứng lớp.

Kết quả điểm trung bình các bài thi Ngữ văn là 6,01, Toán là 6,15, Tiếng Anh là 5,22, Vật lí là 5,4, Hóa học là 5,7, Sinh học là 4,1, Lịch sử là 4,02, Địa lí là 6,01, GDCD là 6,23. Đánh giá chung về kết quả Kỳ thi đã phản ánh năng lực của các em học sinh, đa số các môn học kết quả khá tốt, tỷ lệ các em đạt điểm trên trung bình khá cao. Tuy nhiên, do việc ôn tập vẫn chưa kỹ lưỡng nên vẫn còn nhiều bài thi có chất lượng chưa cao, còn mắc nhiều sai sót và được các thầy cô giáo chấm thi tổng hợp để sửa lỗi, rút kinh nghiệm cho học sinh. Bộ phận chuyên môn cũng căn cứ trên kết quả điểm tổng kết học kỳ I năm học 2021-2022 và tạm tính điểm nghề phổ thông để tạm tính điểm xét tốt nghiệp cho học sinh, kết quả có 91,67% học sinh có kết quả đạt. Dựa trên kết quả này nhà trường tiếp tục chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, nhất là giáo viên được phân công hỗ trợ học sinh phối hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh để quản lý việc ôn tập của học sinh, nhất là một số học sinh có kết quả thấp, tiếp tục tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp hơn nữa để nâng cao tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT cho học sinh.

Sau kỳ thi khảo sát nhà trường sẽ rà soát công tác ôn tập và tiếp tục chuẩn bị tiến hành đợt thi thử vào đầu tháng 6/2022 để các em có thêm cơ hội được kiểm tra kiến thức, kỹ năng trước khi chính thức bước vào kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phổ điểm của các môn: 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                        Bộ phận chuyên môn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết