Sunday, 20/10/2019 - 02:32|
WEBSITE TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG - VĨNH TÂN - VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ SĐT VP:0533823827- HT: 0913875234   - Email: thptcuatungqt@quangtri.edu.vn
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 60 triệu đồng học bổng được trao cho học sinh trong ngày khai giảng năm học 2019-2020 của Trường THPT Cửa Tùng

   Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày Lễ lớn: 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ kính yêu; Kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Sáng ngày 5/9/2019 trường THPT Cửa Tùng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2019 - 2020.

   Về dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Đăng Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Thị Khởi - UV BTV Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện Vĩnh Linh; đồng chí Đặng Thị Bé Trang – Chánh thanh tra Sở, Phó CT Công đoàn ngành GD Quảng Trị; Đảng Ủy, UBND các xã Thị trấn trên địa bàn có con em học; Ban điều hành quỹ khuyến học cựu học sinh trường; Bác Hội trưởng và các bác Chi hội trưởng Hội cha mẹ học sinh; Đại diện cựu học sinh khóa 1996-1999; Đại diện quỹ thiện nguyện NTL Quảng Trị cùng toàn thể CBGV-NV, học sinh toàn trường.

   Trong Lễ khai giảng các quỹ học bổng của cựu học sinh trường, Hội Chữ thập đỏ, quỹ thiện nguyện NTL đã trao 45 suất học bổng cho các em đạt kết quả cao trong năm học 2018-2019 và kết quả cao trong đợt xét tuyển vào lớp 10 năm học 2019-2020 và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá gần 60 triệu đồng.

   Cùng với chương trình nghệ thuật hoành tráng của các em học sinh, công ty TNHH truyền thông và tổ chức sự kiện Hồng Thiên Nam – Đà Nẵng, trường THPT Cửa Tùng đã tổ chức một buổi Lễ khai giảng vui vẻ, đầm ấm.

  Với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Các hình ảnh của buổi Lễ

 

Đại biểu về dự Lễ

 

 

 

Lãnh đạo trường và đại diện HS khối 12 tặng hoa cho các em học sinh khối 10

Đ c Trần Hữu Dực - Hiệu trưởng trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

 

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị đánh trống khai giảng năm học mới

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị tặng hoa và quà cho nhà trường.

 

 

 

đồng chí Nguyễn Thị Khởi - UV BTV Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện Vĩnh Linh tặng hoa.

Đc Lê Song Quân - Phó Hiệu trưởng trường đọc thư của Chủ tịch nước

Đc Nguyễn Văn Bài- Chủ tịch quỹ học bổng cựu HS trường trao học bổng cho học sinh đạt kết quả cao trong học tập

Đc Nguyễn Văn Bài- Chủ tịch quỹ học bổng cựu HS trường trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 

Đc Trần Quang Thu - P.Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội CTĐ trường trao học bổng cho học sinh

Cô Ngọc Anh -đại diện nhóm thiện nguyện NTL Quảng Trị trao học bổng "Tiếp sức đến trường".

 

 

 

 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

 

-  Kính thưa đ/c Nguyễn Đăng Quang- P. Bí thư thường trực tỉnh ủy Q. Trị;

-  Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu;

-  Kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc PHHS;

-  Thưa các em HS yêu quý!

Hòa trong không khí cả nước hân hoan chào mừng năm học mới 2019-2020, cùng với học sinh và các nhà trường trong cả nước, hôm nay ngày 5/9/2019 trường THPT Cửa Tùng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019- 2020. Trước thềm năm học mới, lời đầu tiên cho phép tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Đăng Quang- PBT thường trực tỉnh ủy Quảng Trị, cảm ơn đồng chí Nguyễn Thị Khởi- UVBTV huyện ủy- PCT UBND huyện Vĩnh Linh, cảm ơn đồng chí Đặng Thị Bé Trang- Chánh Thanh tra Sở- PCT Công đoàn ngành GD&ĐT, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện Hồng Thiên Nam cùng quý vị đại biểu, quý phụ huynh đã đến dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 cùng với nhà trường. Sự có mặt của quý vị tại buổi lễ quan trọng này là nguồn động viên to lớn với thầy trò chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới.

Xin được chào mừng 66 CB, GV, NV cùng 912 em học sinh đã có mặt đông đủ trong ngày hội hôm nay. Đặc biệt tôi xin chúc mừng và chào đón 320 học sinh lớp 10 khóa 2019-2022, khóa học sinh thứ 47 của nhà trường.

Năm học 2018-2019 đã qua đi. Với chúng ta đây là năm học của những cảm xúc khó quên.

Chúng tôi xúc động với những phút giây của tình thầy trò, tình bè bạn, tình người trong lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường (01/9/2018).

Kế thừa truyền thống hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành của trường Cấp 3B Vĩnh Linh- THPT Cửa Tùng, với sự nổ lực của cả thầy và trò, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Sở GD&ĐT, của lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, của chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Trường THPT Cửa Tùng đã đạt được những kết quả tương đối toàn diện trong năm học 2018-2019, được Sở GD&ĐT tạo xếp loại thi đua thứ 8/34 đơn vị trực thuộc Sở.

Chúng tôi vui về thành tích của những học trò như Bùi Hoàng Minh mà cũng tiếc nuối cho học trò Ngô Đình Chính trên sân chơi “Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19”.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh  và các em HS!

Năm học 2018-2019 đã kết thúc, năm học 2019-2020 đang bắt đầu, Phát huy kết quả đạt được trong năm qua, khắc phục những khó khăn và tồn tại. Căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ của ngành, là năm học thực hiện chủ đề “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh”. Thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tâm sau:

1. Nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn. Học sinh khối 12 đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

2. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa theo nội dung của phong trào" Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"

3. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; Quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiêu quả mạng Internet, sổ liên lạc điện tử, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường- gia đình và xã hội.

4. Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; giáo dục hướng nghiệp; đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh.

5. Đầu tư cho giáo dục mũi nhọn bằng cách nâng cao chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Duy trì thứ hạng của nhà trường bằng kết quả cụ thể qua từng kỳ thi HSG.

6. Tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác vận động tài trợ cho giáo dục trong việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trong nhà trường; Phấn đấu hoàn thành kiểm định chất lượng và đạt trường chuẩn Quốc gia trong năm 2020 như kế hoạch Sở GD&ĐT và của trường đã đề ra.

281 học sinh lớp 12 thân mến!

Năm nay là năm học cuối cùng của thời phổ thông, thời gian 9 tháng học sẽ trôi qua rất nhanh, thầy mong các em hãy luôn nổ lực cố gắng trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện để sớm biến ước mơ của mình thành hiện thực. Chúc các em thành công.

320 học sinh lớp 10 thân mến!

Vậy là các em đã bước vào một môi trường mới, là thế hệ học sinh thứ 47 của mái trường THPT Cửa Tùng thân yêu này. Các thầy cô, các anh chị khối 11, 12 đang dang rộng vòng tay chào đón các em. Ba năm bậc THPT sẽ trôi qua rất nhanh, các em hãy nổ lực cố gắng trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện, thầy cô, ba mẹ và người thân  các em đang dõi theo các em. Tương lai đang chờ các em ở phía trước, thầy chúc các em trở thành những con ngoan, trò giỏi để sớm đạt được ước mơ của mình.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em HS!

Đây là năm học cuối của thập niên thứ hai của thế kỷ 21.

Thầy cô đứng trước thách thức mang tên “sự chêch lệch trong nhận thức hệ”. Những điều mà chúng ta cho là đúng đắn không được coi là chân lý, là bất biến với một  thế hệ trẻ bắt đầu biết sử dụng tư duy phản biện. Tri thức mà chúng ta truyền đạt cho học sinh cũng không còn “độc quyền” khi Internet mở ra một thế giới thông tin khổng lồ cùng với những khóa học online hấp dẫn và hiệu quả luôn giúp người học học mọi nơi, mọi lúc. Với tốc độ phát triển cuộc sống như hiện nay, điều gì diễn ra trong kinh tế, trong công nghệ cũng rất có thể diễn ra trong giáo dục.

Với học sinh, thách thức của các em cũng vô cùng to lớn. Là thế hệ của thế kỉ 21, các em sẽ phải đối mặt với một thế giới đầy biến động. Trong thế kỉ của mình, các em đang chứng kiến những biến đổi khí hậu bất thường, nguồn tài nguyên đang cạn kiệt, môi trường đang ô nhiễm và bị tàn phá ghê gớm. Cùng với đó là sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường lao động trong nước cũng như toàn cầu. Vì vậy, những định hướng nghề nghiệp các em chọn cho mình trong hôm nay, chưa chắc có thể tồn tại ở ngày mai.

Thách thức lớn nhưng cũng đồng nghĩa với việc mở ra những cơ hội mới. Thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Cửa Tùng đang nổ lực cố gắng. Quan trọng là chúng ta có chịu suy nghĩ, tìm tòi và thay đổi để biến thách thức thành cơ hội.

Một lần nữa kính chúc tất cả các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em HS sức khỏe, bình an, hạnh phúc. Chúc trường THPT Cửa Tùng chúng ta hoàn thành tốt những mục tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm học 2019-2020. Tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới- năm học 2019-2020 và xin phép đánh hồi trống khai trường.

Trân trọng cảm ơn quý vị và các em học sinh!

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết