Monday, 16/05/2022 - 15:03|
WEBSITE TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG - VĨNH TÂN - VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ SĐT VP:0533823827- HT: 0913875234   - Email: thptcuatungqt@quangtri.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA "NGƯỜI THẦY TRONG VĂN HỌC" KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 20/11/2020)

Tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm xuyến xao, bồi hồi, nhắc nhở mỗi chúng ta hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20 – 11 để tiếp nối và phát huy truyền thống của dân tộc: “tôn sư trong đạo”

Hôm nay, ngày 19 tháng 11 năm 2020, hoà trong không khí tưng bừng của cả nước hướng tới kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020, thực hiện kế hoạch năm học, kế hoạch tổ bộ môn Ngữ văn, được sự cho phép của cấp ủy, BGH nhà trường, tổ Ngữ văn đã phối hợp với Đoàn trường THPT Cửa Tùng tổ chức chuyên đề: “Người thầy trong văn học”. Tham dự chuyên đề có thầy giáo – thạc sĩ  Ngô Quyết Chiến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 900 học sinh toàn trường.

 

            Văn học chính là cuộc sống, sự vận động của văn học không tách rời mảnh đất hiện thực của cuộc sống  và người thầy từ cuộc sống đời thường giản dị, bao dung, đầy yêu thương và trách nhiệm đã bước vào tác phẩm văn học với những gì dung dị nhất và cũng đầy vinh quang nhất. Qua văn học, chúng ta được biết, được hiểu, được quý và được yêu hơn những người lái đò thầm lặng. Đặc biệt hoạt động ngoại khóa văn học còn giúp các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích, trao đổi kiến thức với những trải nghiệm đầy sáng tạo, lý thú, vừa học mà chơi, chơi mà học đồng thời giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo cho các em.

          Mở đầu buổi ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi nghề giáo với ca từ ấm áp, gần gũi thân thương đến từ các em học sinh và cán bộ giáo viên. Tiếp theo là 3 phần thi bằng các trò chơi vậm động hấp dẫn với chủ đề “Người thầy” dành cho 3 đội thi đại diện các khối 10, 11, 12 mỗi đội 5 học sinh. Phần thi thứ nhất: “Ai nhanh hơn”, cả ba đội đều cùng nhau hoàn thành các mảnh ghép thành một bức tranh hoàn chỉnh về chân dung của một thầy giáo nổi tiếng. Phần thi thứ 2: “Tam sao thất bản” học sinh phải diễn tả bằng hành động câu ca dao, thành ngữ nói về nghề giáo. Phần thi thứ 3 manng tên: “Người thầy trong tôi là …”, các thành viên trong đội phải bịt mắt, cùng nhau xếp chữ được cho trước thành một câu văn hoàn chỉnh. Các trò chơi diễn ra sôi nổi, hào hứng, đòi hòi phải nhiều kỹ năng đồng thời qua đó lồng ghép ca ngợi về nghề giáo, tấm gương, vai trò của người thầy và tình cảm thầy trò. Đan xen giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhiều thể loại như hát, múa, tiểu phẩm đến từ các chi đoàn 12B1, 11B1, 11B5, 11B4.

          Buổi ngoại khóa khép lại với nhiều cảm xúc, tình cảm của thầy và trò. Tập thể cán bộ giáo viên và học sinh tiếp tục thi đua dạy tốt, học tôt, phát huy thế mạnh và truyền thống của nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỔI BẬT CỦA  BUỔI NGOẠI KHÓA

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết