Tuesday, 23/07/2019 - 01:10|
WEBSITE TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG - VĨNH TÂN - VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ SĐT VP:0533823827- HT: 0913875234   - Email: thptcuatungqt@quangtri.edu.vn
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Cửa Tùng với hoạt động tình nguyện: “ĐÔNG ẤM CHO EM”

HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN “ĐÔNG ẤM CHO EM” TẠI TRƯỜNG  TIỂU HỌC VĨNH KHÊ CỦA TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG.

 

  

       Đã 9 năm trôi qua (từ 2009 đến 2018), nghĩa tình 2 trường: THPT Cửa Tùng và Tiểu học Vĩnh Khê vẫn luôn được duy trì tốt đẹp. THPT Cửa Tùng nhận đỡ đầu cho trường Tiểu học Vĩnh Khê, là “anh Cả” nên năm nào thầy và trò Trường THPT Cửa Tùng cũng có chuyến hành trình đến với các em học sinh tiểu học nơi đây để trao tận tay cho các em học sinh nghèo những suất học bổng, những chiếc chăn ấm, sách vở và áo quần… những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng lại chứa đựng tinh thần “tương thân tương ái” lớn lao.

       Đoàn tình nguyện năm nay của trường gồm 30 thành viên do thầy Trần Hữu Dực – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có Chủ tịch hội Chữ thập đỏ, hiệu phó nhà trường – Thầy giáo Trần Quang Thu, các đồng chí trong ban thường vụ Đoàn trường và các đoàn viên, thanh niên đại diện cho 22 chi đoàn học sinh trong toàn trường. Đặc biệt, đoàn rất vinh dự khi có sự tham gia của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ý – nguyên hiệu trưởng nhà trường, dù đã nghỉ hưu nhưng rất hào hứng với chuyến đi, cá nhân thầy đã trao tặng 10 chiếc áo ấm cho các em học sinh tiểu học Vĩnh Khê có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

      Trong chương trình từ thiện sáng ngày 7/2/2018, thầy giáo Trần Hữu Dực đã có bài phát biểu, gửi lời chúc tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh đón một cái Tết yên vui, thịnh vượng và hạnh phúc. Đại diện trường đã trao tặng cho các em 15 chiếc chăn ấm, 2 thùng sách vở và hơn 500 bộ quần áo đến các gia đình học sinh…, vui nhất là khi nhìn các em nhỏ hân hoan nhận những phần bánh kẹo mà các đồng chí đoàn viên, thanh niên trường Cửa Tùng gửi tặng. Thật xúc động!

      Chuyến hành trình “Đông ấm cho em” đến trường Tiểu học Vĩnh Khê đã thành công tốt đẹp. Đây là minh chứng cho tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “nhường cơm sẻ áo”, giúp đỡ các em học sinh vùng khó của miền núi thực hiện khát vọng đến trường, lĩnh hội tri thức. Giữa những ngày đông – rét đậm, rét hại – nền nhiệt tại tỉnh Quảng Trị xuống đên 14 độ C nhưng nhìn những gương mặt ngây thơ với nụ cười trong veo như nắng của các em, chúng tôi thấy lòng mình ấm lại và cảm nhận được đầy đủ hơn ý nghĩa của chuyến đi. Chắc chắn, đây là trải nghiệm bổ ích, thiết thực cho cả thầy và trò trong hoạt động năm nay.

      Đoàn tình nguyện trường THPT Cửa Tùng xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến BGH, Hội chữ thập đỏ, những tấm lòng vàng của thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường. Xin được cảm ơn thầy giáo Nguyễn Ngọc Ý đã đồng hành cùng chuyến đi, cảm ơn cô giáo Lê Thị Tuyết, Trần Thị Nga (Giáo viên Ngữ Văn – Trường THPT Lê Lợi) cùng các cựu trò đã đóng góp những phần quà giá trị để chuyến đi thực sự đem được niềm vui đến cho các em, giúp cuộc sống và việc học của các em trường Tiểu học Vĩnh Khê bớt khó khăn hơn. Hi vọng, những hành động nhân ái này sẽ có sức lan tỏa nhiều hơn để niềm vui của các em nhỏ trọn vẹn hơn!

     Yêu lắm các em nhỏ vùng cao!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết