Monday, 22/07/2019 - 08:18|
WEBSITE TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG - VĨNH TÂN - VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ SĐT VP:0533823827- HT: 0913875234   - Email: thptcuatungqt@quangtri.edu.vn
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ Ngữ Văn

 

 

 

Tự hào với mái trường 45 năm xây dựng và trưởng thành.
 

Các thầy, cô giáo tổ Văn năm học 2017-2018

 
          

Nếu có dịp về thăm quê hương Vĩnh Linh, vùng đất lũy thép, nơi có dòng sông Bến Hải uốn quanh, nơi có cây cầu bắc qua giới tuyến, xuôi theo con đường tỉnh lộ 70 về phía biển một ngôi trường uy nghi với gần 45 năm bề dày truyền thống: trường của đôi bờ- Trường THPT Cửa Tùng với tên gọi trước đây là trường cấp III B Vĩnh Linh được thành lập năm 1973, đây là một trong những điểm sáng về chất lượng dạy và học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cùng với sự trưởng thành, lớn mạnh của nhà trường, cùng với các tổ chuyên môn khác, tổ Ngữ văn đã có những đóng góp không nhỏ trong công tác giáo dục và bồi dưỡng nhân cách cho học sinh.

Trước đây khi còn là trường cấp II-III Cửa Tùng tổ có 9 giáo viên, tổ trưởng là thầy Hồ Xuân Lộc (hiện nay thầy đang ở và công tác tại Đông Hà). Trong những ngày đầu mới thành lập, cùng với những khó khăn chung của đất nước , cuộc sống của giáo viên và học sinh vô cùng khó khăn thiếu thốn. Lớp học chỉ là những nhà lá đơn sơ tạm bợ thế nhưng tổ Ngữ Văn đã nổ lực cố gắng hết mình. Bằng sự tận tâm với nghề, hết lòng yêu quý học sinh các thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn vươn lên dạy học để rồi đạt được những kết quả đáng tự hào: Học sinh Nguyễn Xuân Giao (học sinh khóa I của nhà trường) đã đạt giải nhất trong cuộc thi học sinh giỏi Văn toàn miền Bắc đem lại niềm tự hào và khích lệ vô cùng to lớn cho nhà trường.

Trải qua 45 năm trưởng thành, kế thừa và phát huy truyền thống đã đạt được của các thế hệ thầy cô giáo đi trước, các thế hệ sau đã không ngừng nổ lực cố gắng viết tiếp bề dày truyền thống của tổ. Các thầy cô giáo đã không ngừng tự học, tự phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ xây dựng mối đoàn kết để nâng cao chất lượng dạy và học.

Đặc biệt từ năm học 2000-2001 đến nay tổ Văn liên tục gặt hái được những kết quả cao trong các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa cấp Tỉnh. Có trên 60 giải trong đó có 6 giải nhì 12 giải ba. Năm học 2014-2015, đội tuyển học sinh giỏi do tổ bồi dưỡng dự thi đạt kết quả đáng tự hào: 2 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích (trên tổng số 6 học sinh dự thi ) , tổ đạt giải nhì đồng đội cấp tỉnh môn Ngữ Văn được UBND Huyện tặng giấy khen. Tỉ thi tốt nghiệp bộ môn luôn vượt hoặc ngang bằng tỉ lệ chung của toàn Tỉnh. Trong vòng 9 năm tổ đã tổ chức thành công hai chuyên đề dạy học cấp Tỉnh, cùng nhiều chuyên đề dạy học cấp trường, được HĐBM cùng BGH nhà trường đánh giá cao. Trong nhiều hoạt động bề nổi của nhà trường , tổ Ngữ Văn luôn có những đóng góp không nhỏ góp phần xây dựng phong trào hoạt động của nhà trường ngày càng phong phú và có hiệu quả.

Có được kết quả đáng tự hào trên là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của Chi Ủy; BGH nhà trường đặc biệt là sự nổ lực cố gắng không mệt mỏi của các thầy cô giáo trong tổ. Hiện nay tổ có 7 giáo viên đều đạt chuẩn về đào tạo đáp ứng nhu cầu giảng dạy. Có một giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Nhiều đồng chí là giáo viên dạy giỏi cấp trường trong nhiều năm liền, có kinh nghiệm giảng dạy và năng lực chuyên môn vững vàng. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết , các giáo viên trong tổ đã không ngừng nổ lực xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Để hướng tới kỉ niệm 45 năm thành lập trường THPT Cửa Tùng-cùng với các tổ chuyên môn khác - tổ Ngữ Văn nguyện sẽ viết tiếp và làm dày thêm truyền thống đáng tự hào của nhà trường.

 

 

Nguồn: thpt-cuatung-quangtri.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết