Monday, 16/05/2022 - 16:32|
WEBSITE TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG - VĨNH TÂN - VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ SĐT VP:0533823827- HT: 0913875234   - Email: thptcuatungqt@quangtri.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ SINH HỌC

̉ Sinh học Trường THPT Cửa Tùng được hình thành và phát triển cùng với lịch sử phát triển của nhà trường. Những cây đại thụ của tổ như  Thầy Hùng, Cô Dung, Cô Xoan , Thầy Thành đã về hưu, nhưng vẫn tỏa bóng cho các thế hệ mai sau của tổ. Các thầy cô giáo hiện đang công tác tại tổ nói chung đều có tuổi nghề rất trẻ. Các thầy cô tràn đầy nhiệt huyết và sức sáng tạo nhưng kinh nghiệm nghề nghệp còn chưa nhiều. Tuy nhiên các thầy cô giáo luôn cố gắng học hỏi không ngừng để hoàn thiện mình hơn. Tổ có truyền thống dạy học luôn gắn lý thuyết với thực hành, thuyết trình minh họa qua những bằng chứng thực tế sinh động ng như tham gia ch cực c phong trào thi đua của nhà trường.

Hiện nay, tổ có 3 thành viên trong đó có 3 thầy cô đã từng là giáo viên giỏi cấp trường. Trong thời gian tới, tập thể tổ Sinh phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đựợc giao, đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ mới.

Trong những năm gần đây tổ đã xây dựng được nhiều chuyên đề giảng dạy có chất lượng cao của cả ba khối học như: chuyên đề úng dụng vi sinh vật vào đời sống,tìm hiểu ứng dụng ưu thé lai vào các cây trồng trên địa ban, chuyên đề ôn tập kì I, chuyên đề ôn tập kì II, chuyên đề ôn tập cho học sinh K12 (giai đoạn ôn thi Tốt nghiệp và giai đoạn ôn thi Đại học). Nhằm nâng cao giáo dục toàn diện, các hoạt động ngoại khóa được triển khai hàng năm như phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, tham gia tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Môi trường

̀ việc đào tạo mũi nhọn, các giáo viên Tổ Sinh luôn nhiệt tình, tâm huyết trong việc đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Sinh học, luyện thi đại học  Tỉ lệ tốt nghiệp bộ môn trong những năm gần đây đều cao hơn tỉ lệ chung của tỉnh.Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được tổ chuyên môn quan tâm ,xem đây là nhiệm vụ quan trọng .Đặc biêt trong kì thi học sinh giỏi 11 tỉnh, năm học 2011-2012 có 5 học sinh dự thi cả 5 học sinh đạt giải trong đó có một giải nhì , hai giải 3, hai giải khuyến khích.

Giai đoạn từ 2012- 2017 đội tuyển HSG lớp 12 đạt được nhiều thành tích như ba giải ba, bảy giải khuyến khích..

Với kết quả đạt được,đó là sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ giáo viên sinh học và hoc sinh,..bên cạnh việc truyền thụ kiến thức cho học sinh thì việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh cũng được chú ý. Nhiều em học sinh giỏi bộ môn sinh học đã thi đậu vào các trường đại học ,cao đẳng trong các lĩnh vực sinh học và KTNN, đã thành đạt trong các lĩnh vực này.

 

Với sự phấn đấu của đội ngũ trong gần 45năm qua,tổ Sinh không ngừng lớn mạnh, chúng ta vô cùng biết ơn các thế hệ thầy cô giáo đã và đang dạy ở tổ Sinh dày công vun đắp cho nhà trường và cho tổ Sinh.

Tiếp bước truyền thống của Nhà trường, kỉ niệm 45năm thành lập trường–Từng thế hệ đi qua, kế thừa và luôn phát huy truyền thống cao đẹp, chắc chắn là tổ Sinh không dừng lại ở những gì đã có mà còn gặt hái nhiều thành quả lớn hơn khi mỗi Nhà giáo chúng ta đều hướng về những mục tiêu cao cả bởi “sự nghiệp trồng người” và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp.

Danh sách giáo viên đã công tác tại trường:

TT

Họ và Tên

Thời gian công tác ở trường

Chức vụ

Nơi ở & công tác hiện nay

 1.  

Văn Thành

1973 -

GvSinh

 

 1.  

Võ Hồng Châu

1976 -

Gv Sinh

 

 1.  

Nguyễn Thị Cảnh

1973 -

Gv Sinh

Q. Bình

 1.  

Nguyễn Thị Hồng Sáu

1973

Gv Sinh

Q. Bình

 1.  

Võ Công Suất

1973-1982

Gv Sinh

TT Hồ xá

 1.  

Trần Thị Tám

1984- 1988

Gv Sinh

TT Cửa Tùng

 1.  

Dương Hùng

1982 - 1994

HT

TT Cửa Tùng

 1.  

Lê Thị Xoan

1973 - 2006

Gv Sinh

V. Giang

 1.  

Nguyễn  Thị Mĩ Dung

1976 - 2009

TTr CM

Vĩnh Tân

 1.  

Hoàng Xuân Thảo

2006-2007

Gv Sinh

ĐHSP Huế

 1.  

Lê Thị Phương Dung

2008- 2010

Gv Sinh

THPT Đông Hà

 1.  

Lê Thị Thu Sương

2008-2017

Gv Sinh

Thanh Hoá

 1.  

Lê Hữu Thành

1988- 2018

TTr CM

Vĩnh Giang

 

Danh sách giáo viên hiện nay

STT

Họ và tên

Năm vào ngành

Chức vụ hiện nay

 1.  

Phạm Thị Hồng Thuý

2001

TTr CM

 1.  

Nguyễn Thị Ngọc Huyền

2011

GV Sinh

 1.  

Nguyễn Thị Huyền Trang

2011

GV Sinh

 

 

 

                                                                         Vĩnh Tân, ngày 15 tháng 5 năm 2018

                                                                      TTrCM                                                                                                     

 

                                                           Phạm Thị Hồng Thuý

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết