Sunday, 24/06/2018 - 00:49|

TỔ SINH HỌC

̉ Sinh học Trường THPT Cửa Tùng được hình thành và phát triển cùng với lịch sử phát triển của nhà trường. Những cây đại thụ của tổ như  Thầy Hùng, Cô Dung, Cô Xoan , Thầy Thành đã về hưu, nhưng vẫn tỏa bóng cho các thế hệ mai sau của tổ. Các thầy cô giáo hiện đang công tác tại tổ nói chung đều có tuổi nghề rất trẻ. Các thầy cô tràn đầy nhiệt huyết và sức sáng tạo nhưng kinh nghiệm nghề nghệp còn chưa nhiều. Tuy nhiên các thầy cô giáo luôn cố gắng học hỏi không ngừng để hoàn thiện mình hơn. Tổ có truyền thống dạy học luôn gắn lý thuyết với thực hành, thuyết trình minh họa qua những bằng chứng thực tế sinh động cũng như tham gia tích cực các phong trào thi đua của nhà trường.

Hiện nay, tổ có 3 thành viên trong đó có 3 thầy cô đã từng là giáo viên giỏi cấp trường. Trong thời gian tới, tập thể tổ Sinh phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đựợc giao, đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ mới.

Trong những năm gần đây tổ đã xây dựng được nhiều chuyên đề giảng dạy có chất lượng cao của cả ba khối học như: chuyên đề úng dụng vi sinh vật vào đời sống,tìm hiểu ứng dụng ưu thé lai vào các cây trồng trên địa ban, chuyên đề ôn tập kì I, chuyên đề ôn tập kì II, chuyên đề ôn tập cho học sinh K12 (giai đoạn ôn thi Tốt nghiệp và giai đoạn ôn thi Đại học). Nhằm nâng cao giáo dục toàn diện, các hoạt động ngoại khóa được triển khai hàng năm như phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, tham gia tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Môi trường

̀ việc đào tạo mũi nhọn, các giáo viên Tổ Sinh luôn nhiệt tình, tâm huyết trong việc đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Sinh học, luyện thi đại học  Tỉ lệ tốt nghiệp bộ môn trong những năm gần đây đều cao hơn tỉ lệ chung của tỉnh.Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được tổ chuyên môn quan tâm ,xem đây là nhiệm vụ quan trọng .Đặc biêt trong kì thi học sinh giỏi 11 tỉnh, năm học 2011-2012 có 5 học sinh dự thi cả 5 học sinh đạt giải trong đó có một giải nhì , hai giải 3, hai giải khuyến khích.

Giai đoạn từ 2012- 2017 đội tuyển HSG lớp 12 đạt được nhiều thành tích như ba giải ba, bảy giải khuyến khích..

Với kết quả đạt được,đó là sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ giáo viên sinh học và hoc sinh,..bên cạnh việc truyền thụ kiến thức cho học sinh thì việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh cũng được chú ý. Nhiều em học sinh giỏi bộ môn sinh học đã thi đậu vào các trường đại học ,cao đẳng trong các lĩnh vực sinh học và KTNN, đã thành đạt trong các lĩnh vực này.

Với sự phấn đấu của đội ngũ trong gần 45năm qua,tổ Sinh không ngừng lớn mạnh, chúng ta vô cùng biết ơn các thế hệ thầy cô giáo đã và đang dạy ở tổ Sinh dày công vun đắp cho nhà trường và cho tổ Sinh.

Tiếp bước truyền thống của Nhà trường, kỉ niệm 45năm thành lập trường–Từng thế hệ đi qua, kế thừa và luôn phát huy truyền thống cao đẹp, chắc chắn là tổ Sinh không dừng lại ở những gì đã có mà còn gặt hái nhiều thành quả lớn hơn khi mỗi Nhà giáo chúng ta đều hướng về những mục tiêu cao cả bởi “sự nghiệp trồng người” và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp.

Danh sách giáo viên đã công tác tại trường:

Họ và Tên

Thời gian công tác ở trường

Nơi ở & công tác hiện nay

Văn Thành

Lê Hữu Thành

1988- 2018

Vĩnh Giang

Danh sách giáo viên hiện nay

Năm vào ngành

Chức vụ hiện nay