Monday, 16/05/2022 - 16:19|
WEBSITE TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG - VĨNH TÂN - VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ SĐT VP:0533823827- HT: 0913875234   - Email: thptcuatungqt@quangtri.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường THPT Cửa Tùng Thành lập ngày 15 tháng 7 năm 1973, QĐ số 115 của UB Hành Chính khu vực Vĩnh Lĩnh.Cùng với việc ra đời của nhà trường, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường học cũng được hình thành và phát triển cho đến nay.

Trường THPT Cửa Tùng Thành lập ngày 15 tháng 7 năm 1973, QĐ số 115 của UB Hành Chính khu vực Vĩnh Lĩnh.Cùng với việc ra đời của nhà trường, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường học cũng được hình thành và phát triển cho đến nay.

 

 

Đoàn trường là nơi tập hợp sức mạnh tuổi trẻ của nhà trường với những sân chơi lành mạnh, môi trường học tập rèn luyện, thử thách để rồi mỗi thanh niên đều trưởng thành.
Từ buổi đầu thành lập Đoàn trường chỉ có vẻn vẹn gần 100 Đoàn viên thanh niên, cho đến nay sự phát triển của xã hội Đoàn trường đã có qui mô lớn với hơn 1200 Đoàn viên- thanh niên, 29 Chi đoàn học sinh và 1 Chi đoàn giáo viên.
Gần 40 năm qua, từ buổi đầu thành lập trên mảnh đất bị bom đạn cày xới với bao ngổn ngang khó khăn, thế hệ tuổi trẻ của nhà trường đã chung sức vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống, trong học tập để vươn lên đóng góp cho sự phát triển của nhà trường và địa phương. Tiêu biểu là đồng chí Phùng Thế Truyền đã anh dũng hy sinh khi là nhiệm vụ bảo vệ trường bão năm 1985. Nhiều đồng chí trưởng thành từ phong trào Đoàn, hoà mình vào cuộc sống đóng góp xây dựng đất nước, giữ các trọng trách trong các tổ chức, cơ quan..  
Tuổi trẻ của Đoàn trường luôn luôn tiên phong xung kích trong mọi hoạt động Trong những đầu thành lập trường, đoàn viên thanh niên đã cùng với người dân tham gia làm kinh tế: đào hồ nuôi tôm, làm các công trình thuỷ lợi, lấy đót, sơ chế hải sản, trồng rừng...Cùng với nhà trường xây dựng trường học làm cho nhà trường ngày càng khang trang hơn.
Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng được đoàn trường thường xuyên tham gia tích cực như: tình nguyện đến thăm trao tặng quà liên đội vùng khó Vĩnh Khê, tặng quà và lao động giúp đỡ các trường vùng Đông Vĩnh Linh, ủng hộ các tổ chức từ thiện, chăm sóc các gia đình chình sách, viếng và chăm sóc NTLS các xã gần trường, bến đò B Tùng Luật.
Trải qua bao thế hệ phấn đấu học tập và rèn luyện đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng điển hình trong hoạt động học tập, cũng như trong phong trào Đoàn, nhiều đoàn viên thanh niên được tặng nhiều giải thưởng của TW Đoàn, Đoàn trường đã 5 lần được TW Đoàn tặng Bằng khen, nhiều bằng khen, giẩy khen cho cá nhân và tập thể của Đoàn cấp trên.... Tiêu biểu như các đồng chí: Nguyễn Đức Giao,Nguyễn Thanh Đạm, Trần Văn Tùng, Nguyễn Ngọc Ý, Hồ Bảo Quốc, TRần Quốc Khánh, Trần Hữu Dực, Nguyễn Quang Hưng, Nguyễn Văn Linh, Lê Ngọc Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Thuý, Ngô Văn Thơ, Lê Mạnh Hưng, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Thảo, Trần Văn Long...các đồng chí đã làm dày thêm thành tích của nhà trường.
Thế hệ đoàn viên, thanh niên hôm nay luôn ra sức học tập và rèn luyện noi gương thế hệ các anh chị Đoàn viên lớp trước, quyết tâm gìn giữ và phát huy truyền thống của nhà hiếu học, năng động, sáng tạo và thành công trong cuộc sống, xây dựng:” Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và thực hiện:” Tuổi trẻ trường THPT Cửa Tùng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 

                                                Trần Quang Thu - Bí thư Đoàn trường

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết