Monday, 16/05/2022 - 15:36|
WEBSITE TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG - VĨNH TÂN - VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ SĐT VP:0533823827- HT: 0913875234   - Email: thptcuatungqt@quangtri.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CỬA TÙNG 45 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trải qua bốn mươi lăm năm xây dựng và phát triển, đồng hành với mỗi bước đi lên của nhà trường, công đoàn trường THPT Cửa Tùng không ngừng lớn mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức, chuyên môn nghiệp vụ, chương trình hoạt động ngày càng phong phú đa dạng đóng góp hiệu quả vào sự vững mạnh của nhà trường

    Trải qua bốn mươi lăm năm xây dựng và phát triển, đồng hành với mỗi bước đi lên của nhà trường, công đoàn trường THPT Cửa Tùng không ngừng lớn mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức, chuyên môn nghiệp vụ, chương trình hoạt động ngày càng phong phú đa dạng đóng góp hiệu quả vào sự vững mạnh của nhà trường.

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2017 - 2022

 

    Ngày đầu tiên mới thành lập công đoàn nhà trường chỉ có 35 đoàn viên, đến nay đã tăng lên 65 đoàn viên, 35 nữ, trong đó 26 đảng viên, 100% đạt trình độ chuẩn về chuyên môn. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường trong bất luận hoàn cảnh nào cũng phấn đấu vừa hồng vừa chuyên. Từ trường Cấp 3B ngày ấy nhiều thế hệ thầy giáo đã trưởng thành, góp phần xây dựng sự nghiệp trồng người cho quê hương đất nước. Thầy Lê Phước Long nguyên Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, thầy Nguyễn Viết Sơn nguyên Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị. Trên 26 hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của các trường THPT và THCS nguyên là giáo viên của trường. Có 6 thầy giáo từ mái trường này chuyển đến công tác ở các đơn vị khác đã được Nhà nước tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo nhân dân: thầy Lê Phước Long, Nhà giáo ưu tú: thầy Trần Viết Lưu, thầy Hoàng Miên, thầy Dương Ngọc Trai, thầy Dương Hùng, thầy Nguyễn Hoài Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang, đội ngũ cán bộ công đoàn viên nhà trường hôm nay xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương tự học, giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp.

    Công đoàn nhà trường luôn thực hiện tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn diện cho công đoàn viên, đáp ứng yêu cầu của ngành trong thời kì đổi mới và hội nhập. Hằng năm, Ban chấp hành công đoàn phối kết hợp với các tổ chức trong và ngoài nhà trường tổ chức cho cán bộ giáo viên học tập nâng cao nhận thức về Đảng - coi công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt của công tác xây dựng đội ngũ; phổ biến về luật lao động, luật bảo hiểm xã hội sửa đổi, quy chế dân chủ cơ sở; tư vấn về sức khoẻ sinh sản, nuôi con khoẻ dạy con ngoan; tuyên truyền kiến thức về Bình đẳng giới, về phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam thời kì CNH – HĐH đất nước, về xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, bình đẳng…

    Thực hiện đúng chức năng của tổ chức công đoàn là tập hợp cán bộ công đoàn viên, tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua nhằm cổ vũ công đoàn viên đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu của các tổ chức trong nhà trường đề ra, công đoàn nhà trường đã thường xuyên chú trọng đẩy mạnh các phong trào, mà trước hết là hướng mạnh vào phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt. Bằng nhiều giải pháp: tổ chức thao giảng dự giờ, xây dựng bồi dưỡng những tấm gương điển hình, động viên công đoàn viên tự học, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý nhà trường, đổi mới phương pháp trong giảng dạy, tham gia thi giáo viên dạy giỏi, nghiên cứu khoa học, học các lớp sau đại học; nâng cao tính chủ động sáng tạo, khắc phục hoàn cảnh vươn lên trong công tác… Nhờ vậy đã tạo dựng được không khí chuyên môn sôi nổi, ý thức vươn lên và tinh thần thi đua lành mạnh của tập thể sư phạm nhà trường.

    Nhiều phong trào và nhiều hình thức sinh hoạt của công đoàn sôi động, hấp dẫn thu hút sự chú ý và sự tham gia tích cực của cán bộ giáo viên và học sinh như: tổ chức giao lưu và thi đấu bóng chuyền, bóng đá trong cơ quan và với các đơn vị bạn, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi hát, thi nữ CBGV tài năng duyên dáng…tạo khí thế sôi nổi, hào hứng trong trường học. Đẩy mạnh phong trào thi đua và các cuộc vận động trong ngành, xây dựng môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp, an toàn; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trong đội ngũ nhà giáo. Bên cạnh đó, công đoàn đã phối hợp với các tổ chức trong nhà trường và địa phương thực hiên tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, đạo lí uống nước nhớ nguồn, phong trào giúp đỡ các trường học vùng khó. Tất cả đã tạo nên tiềm lực mạnh mẽ cho sự đi lên của nhà trường.

   Những ngày đầu thành lập trường, trước cảnh hoang tàn đổ nát bởi sự tàn phá của bom đạn đế quốc Mĩ, cán bộ công đoàn viên nhà trường đã cùng với học sinh và nhân dân chung sức chung lòng san lấp hố bom để dựng phòng học, phòng làm việc và nhà ở của tập thể cán bộ giáo viên. Đến nay đã bốn mươi lăm năm. Trải qua bao biến cố thăng trầm, tổ chức công đoàn nhà trường thực sự trưởng thành, là tổ ấm của mỗi công đoàn viên, là đại gia đình luôn chăm lo đời sống tinh thần cũng như vật chất cho đoàn viên của mình, tạo điều kiện tốt nhất và thuận lợi nhất trong khả năng có thể để cán bộ giáo viên phát huy tối đa năng lực và nhiệt huyết của mình xây dựng trường lớp. Công đoàn đã mua sắm thêm bóng chuyền, bóng đá, cầu lông để phục vụ cho sự vui chơi lành mạnh của cán bộ giáo viên sau những giờ làm việc căng thẳng; thăm viếng ốm đau, hiếu hỉ kịp thời; trao đổi, góp ý và giúp đỡ nhiệt thành với mỗi công đoàn viên khi gặp phải những khó khăn vướng mắc trong cuộc sống cũng như công tác; biểu dương khen thưởng kịp thời nên chất lượng, hiệu quả phong trào ngày càng cao, củng cố lòng tin, thắt chặt đoàn kết.

    Công đoàn trường THPT Cửa Tùng luôn là đơn vị công đoàn vững mạnh của ngành giáo dục Quảng Trị, nhiều lần được công đoàn ngành, công đoàn giáo dục Việt nam và liên đoàn lao động tỉnh tặng giấy khen và bằng khen.

    Hướng tới kỉ niệm 45 năm thành lập trường, Công đoàn trường THPT Cửa Tùng tiếp tục đẩy mạnh và phát động nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa thiết thực:

    - Mỗi công đoàn viên tiếp tục hưởng ứng tích cực cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bằng hành động cụ thể dạy thật tốt, rèn luyện thật tốt để mỗi thầy cô là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

   - Công đoàn nhà trường phấn đấu là đơn vị thi đua xuất sắc trong thực hiện chủ đề năm học và các phong trào, các cuộc vận động trong năm. Tiếp tục củng cố kỷ cương nề nếp, xây dựng môi trường học đường lành mạnh, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội có nguy cơ xâm nhập vào học đường.

   - Cùng với các tổ chức trong nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”, kiên quyết giữ vững giáo dục toàn diện của nhà trường.

   - Vận động công đoàn viên tham gia tích cực các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoài giờ, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng 45 năm thành lập trường.

    Duy trì các phong trào và khí thế thi đua trong suốt năm học 2018 – 2019 và các năm học tiếp theo.

    Tập thể công đoàn đoàn kết, vững mạnh là minh chứng cho quyết tâm xây dựng nhà trường của các thế hệ lãnh đạo công đoàn và công đoàn viên nhà trường qua các thời kỳ. Đó là niềm tin, là động lực để công đoàn hôm nay kế thừa truyền thống, hướng tới tương lai tốt đẹp. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn là yêu cầu vừa cấp thiết và vừa lâu dài, trong đó bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công đoàn viên được xác định là trung tâm cho mọi hoạt động công đoàn, tránh các biểu hiện như: hành chính hóa hoạt động công đoàn hay phong trào chỉ vì phong trào…Tranh thủ sự lãnh đạo và chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Công đoàn ngành giáo dục, phối hợp tốt với Hiệu trưởng, Ban giám hiệu và các tổ chức khác trong nhà trường trong việc đãm bảo quyền lợi của đoàn viên, qua đó xây dựng được niềm tin vững chắc của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường đối với sự lãnh đạo Chi bộ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường.

    Cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường quyết tâm xây dựng Công đoàn trường THPT Cửa Tùng “vững về sự đoàn kết nhất trí, mạnh về chuyên môn nghiệp vụ” xứng đáng với bề dày 45 năm truyền thống của Trường.

 

         CTCĐ              

 Nguyễn Văn Trà    

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN QUA CÁC THỜI KỲ

Stt

Họ và tên

Giai đoạn

Ghi chú

1

Đ/c Phan Đức Phúc

1973 …

 

2

Đ/c Trương Minh Tùng

...1981

 

3

Đ/c Nguyễn Thanh Đạm

1981- 1987&1999-2005

 

4

Đ/c Trần Công Lanh

1987-1990

 

5

Đ/c Trần Văn Tùng

1990-1995

 

6

Đ/c Lê Thanh Chưởng

1995-1999

 

7

Đ/c Nguyễn Anh Công

2005-2009

 

8

Đ/c Lê Song Quân

2009 – 2017

 

9

Đ/c Nguyễn Văn Trà

Từ 2017 đến nay

 


BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Stt

Họ và tên

Chức vụ

Ghi chú

1

Đ/c Nguyễn Văn Trà

Chủ tịch

 

2

Đ/c Hà Thị Lan Anh

PCT – Trưởng ban NC

 

3

Đ/ Đ/c Lê Trung Việt

UVBCH – CN UBKT

 

4

Đ/c Võ Thị Thúy Quỳnh

UVBCH

 

5

Đ/c Lê Thị Hà

UVBCH

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết