Sunday, 20/10/2019 - 03:56|

Đoàn trường THPT Cửa Tùng tổ chức đợt ra quân làm vệ sinh môi trường tại bãi tắm Cửa Tùng, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo và kết nạp đoàn viên mới.

Thực hiện Công văn số 92- KHPH/TĐTN-GDĐT về kế hoạch tổ chức Chương trình “Đoàn viên, thanh niên khối trường học hướng về biển, đảo Tổ quốc” và hưởng ứng chiến dịch "Hãy làm sạch biển". Ngày 17/5/2019, Đoàn trường THPT Cửa Tùng tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường tại bãi tắm Cửa Tùng và tổ chức kết nạp cho gần 100 thanh niên ưu tú đứng vào hàng ngũ của đoàn.

Bãi tắm Cửa Tùng với biệt danh “nữ hoàng của những bãi tắm”. Bãi biển đẹp, cát trắng phau, phẳng mịn, Cửa Tùng như một món quà vô giá mà tọa hóa ban cho miền đất nắng gió Quảng Trị. Tuy nhiên trong thời gian qua, người ta đã xả rác bừa bãi làm ô nhiễm một bờ biển đẹp. Hưởng ứng cuộc vận động “Hãy làm sạch biển” và chương trình “Đoàn viên thanh niên khối đoàn trường học hướng về biển, đảo Tổ quốc” Đoàn trường THPT Cửa Tùng đã tổ chức ra quân làm sạch bờ biển có chiều dài hơn 1,5km, huy động gần 700 đoàn viên thanh niên của 18 chi đoàn khối 10, 11. Toàn bộ rác sinh hoạt, rác trong quá trình đánh bắt thuỷ hải sản và rác từ ngoài biển đưa vào đều được gom vào bao tập kết tại nơi thu gom rác với khối lượng gần 2 tấn. Thông qua hoạt động giúp đoàn viên thanh niên ý thức được vấn đề bảo vệ môi trường đặt biệt là môi trường biển, thêm yêu quý hơn biển đảo quê hương Việt Nam. Nhân dịp này, Đoàn trường đã tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển đảo và kết nạp hơn 100 đoàn viên mới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG