Sunday, 20/10/2019 - 02:41|
WEBSITE TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG - VĨNH TÂN - VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ SĐT VP:0533823827- HT: 0913875234   - Email: thptcuatungqt@quangtri.edu.vn
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cửa Tùng tuyên truyền bảo vệ môi trường qua hoạt động “bao vở miễn phí cho học sinh bằng bao giấy” trước thềm năm học mới

       Hưởng ứng phong trào kêu gọi giảm thiểu rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon; nhằm tuyên truyền, vận động học sinh và cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, tích cực hóa các hoạt động của mô hình "trường học thân thiện với môi trường" đang triển khai đồng bộ trong nhà trường, ngày 17/8/2019, Đoàn trường THPT Cửa Tùng đã tổ chức chương trình tình nguyện "bao vở miễn phí cho học sinh bằng bao giấy". Chương trình diễn ra từ 7h00 đến 17h00 và thu hút nhiều học sinh tiểu học, THCS, cũng như học sinh của nhà trường tham gia.

       Mô hình “trường học thân thiện với môi trường” được triển khai đồng bộ tại THPT Cửa Tùng từ năm học 2018 – 2019 sau một học kì thử nghiệm với một chuỗi các hoạt động thu gom, phân loại, xử lí và tái chế rác thải theo quy trình. Hiệu quả bước đầu mà mô hình mang lại rất thiết thực, đặc biệt số tiền gần 2 triệu bốn trăm nghìn đồng thu được từ rác trong năm học đã tiếp thêm sức mạnh cho tập thể Đoàn trường xây dựng và hoàn thiện các hoạt động. Song song với các công việc thực tế, Nhà trường và Đoàn trường luôn chú trộng công tác tuyên truyền và vận động học sinh có ý thức trong việc bảo vệ môi trường và cuộc thi ảnh qua mạng giữa các Chi đoàn “khoảnh khắc xanh – Hành động đẹp vì môi trường xanh sạch đẹp” là điển hình cho năm học trước.

 

       Trước thềm năm học mới, nhằm vận động học sinh tích cực nhất trong việc triển khai và thực hiện mô hình, tuyên truyền sâu rộng việc bảo vệ môi trường trong cộng đồng, Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai chương trình tình nguyện "bao vở miễn phí cho học sinh bằng bao giấy". Với thời lượng một ngày triển khai cùng 50 tình nguyện viên đến từ các chi đoàn, chương trình lấy kinh phí chính từ nguồn quỹ thu được của mô hình “trường học thân thiện với môi trường” đã thu hút đông đảo học sinh tiểu học, THCS, THPT cũng như các phụ huynh tham gia với hàng nghìn cuốn sách, vở được bao bọc và dán, ghi nhãn miễn phí.

       Cũng trong chương trình, sau khi nắm bắt thông tin là ở các trường tiểu học, GVCN sẽ bao bọc vở cho học sinh để đồng bộ và thống nhất màu sắc cho các em nhằm thuận tiện cho quá trình học tập, BTV Đoàn trường đã trao đổi nhanh với một số giáo viên trường Tiểu học Cửa Tùng – Cơ sở xã Vĩnh Tân và đã trao tặng 1000 bao giấy bọc vở kèm nhãn dán cho đại diện 4 lớp học sinh của trường.

       Qua chương trình, BTV Đoàn trường mong muốn các em học sinh cũng như cộng đồng từng bước thay đổi thói quen bao sách vở bằng nilon gây nguy hiểm cho môi trường sống trước đây; chung tay giảm thiểu sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần có hại cho môi trường. Hi vọng các em học sinh là nhân tố chủ lực để mô hình bảo vệ môi trường đạt hiệu quả tối ưu trong thời gian tới. Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Không gian và khung cảnh làm việc của đội tình nguyện.

 

Đồng chí Lê Ánh Khánh - BT Đoàn trường tặng bọc vở cho đại diện học sinh tiểu học Cửa Tùng - Cơ sở Vĩnh Tân.

 

Một số hình ảnh ghi lại tại chương trình

Hình ảnh: Hoàng Hồng Quân - Chi đoàn 12B7


Tác giả: Lê Ánh Khánh - BT Đoàn trường
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết