Monday, 16/05/2022 - 14:41|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT CỬA TÙNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH "TỰ HÀO KHÁT VỌNG QUẢNG TRỊ - HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG"

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 293-KHPH/TĐTN-SGDĐT ngày 13 tháng 4 năm 2022 của Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Trị về việc tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ học đường Quảng Trị hướng về biển đảo quê hương” năm học 2021 – 2022; Thực hiện Hướng dẫn số 62-HD/TĐTN-TTNTH về việc tổ chức các đợt sinh hoạt chuyên đề “Tự hào khát vọng Quảng Trị” trong thanh thiếu nhi khối trường học nhân kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng Quảng Trị (01/5/1972-01/5/2022); Được sự cho phép của Chi ủy, BGH nhà trường, Chiều 25/4/2022, Đoàn trường THPT Cửa Tùng tổ chức chương trình “Tự hào khát vọng Quảng Trị - Hướng về biển đảo quê hương” năm học 2021 – 2022.

Chương trình diễn ra trong niềm vui vô hạn, niềm tự hào sâu sắc của không khí cả nước sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Quảng Trị (1/5/1972-1/5/2022).

Đến tham dự với nhà trường, Ban tổ chức chức chương trình chào đón sự hiện diện của thầy giáo Mai Chiếm Tiển - Phó trưởng phòng, thầy giáo Nguyễn Minh Hải - chuyên viên phòng CTTT-TCCB Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị; Đồng chí Lê Anh Tuấn - Chuyên viên ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn; Đồng chí Nguyễn Đức Tú Anh - Chuyên viên huyện đoàn; Anh Trần Thanh Trung - Phó chủ tịch UBMT TQVN thị trấn Cửa Tùng; Đồng chí Văn Đức Mạnh - Phó Bí thư Chi đoàn đồn Biên phòng Cửa Tùng. Chương trình với sự có mặt của BCH Hội phụ huynh nhà trường, Cấp ủy, Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên, nhân viên và hơn 600 học sinh nhà trường.

Toàn cảnh không gian chương trinh.

Sau phần văn nghệ mở đầu với những tiết mục ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, về Quảng Trị và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, phần diễn văn của đồng chí Bí thư Đoàn trường ôn lại truyền thống hào hùng của 47 năm ngày Giải Phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, của 50 năm ngày giải phóng Quảng Trị, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo và vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên nhà trường trong việc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình.

Đồng chí Lê Ánh Khánh - Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống.

Phần thi tìm hiểu về quê hương Quảng Trị anh hùng, đổi mới và Biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc với sự tham gia của 50 thí sinh đến từ 24 Chi đoàn đã giúp ôn lại lịch sử,văn hóa, con người của quê hương Quảng Trị, tìm hiểu về biển đảo Việt Nam và cùng nhau hướng về biển Đông và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu.

Các thí sinh tham gia phần thi.

Trong chương trình, Đoàn trường đã trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc theo ngư dân vươn khơi bám biển qua kênh UBMT Tổ quốc Việt Nam thị trấn Cửa Tùng, phần quyên góp ủng hộ "Hướng về Cồn Cỏ thân yêu" với số tiền hơn 5 triệu đồng. Số tiền thu được, sau khi thực hiện các hoạt động "Hướng về biển đảo quê hương" tại cơ sở, Đoàn trường sẽ chuyển toàn bộ kinh phí còn lại để tham gia chiến dịch tình nguyện cấp tỉnh tại đảo Cồn Cỏ năm 2022.

Trao tặng cờ tổ quốc "theo ngư dân vươn khơi bám biển".

Thầy giáo Nguyễn Minh Hải - Chuyên viên phòng CTTT-TCCB tham gia hướng về Cồn Cỏ thân yêu.

Đồng chí Văn Đức Mạnh - PBT Chi đoàn đồn Biên Phòng Cửa Tùng tham gia hướng về Cồn Cỏ thân yêu.

Đồng chí Phan Khánh Hội - BT Chi đoàn Giáo viên nhà trường đại diện Chi đoàn tham gia hướng về Cồn Cỏ thân yêu.

Đoàn viên thanh niên nhà trường hướng về Cồn Cỏ thân yêu.

Qua chương trình, Ban tổ chức hi vọng sự quyết tâm cố gắng phấn đấu của đoàn viên thanh niên nhà trường, Đoàn trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường giao phó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mình. Mỗi đoàn viên thanh niên nhà trường quyết tâm, dốc sức học tập, lao động, yêu tổ quốc, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của nước nhà.

Tác giả: Đoàn trường THPT Cửa Tùng