Sunday, 20/10/2019 - 02:24|
WEBSITE TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG - VĨNH TÂN - VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ SĐT VP:0533823827- HT: 0913875234   - Email: thptcuatungqt@quangtri.edu.vn
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi trò chuyện đặc biệt của Giáo sư, NGND Nguyễn Lân Dũng cùng học sinh và giáo viên trường Trung học phổ thông Cửa Tùng.

Ngày 13/5, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức buổi hội thảo: “Khởi nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” tại trường Trung học phổ thông Cửa Tùng.

Ngày 13/5, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức buổi hội thảo: “Khởi nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” tại trường THPT Cửa Tùng.

     Thầy giáo Trần Hữu Dực - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho Giáo sư, NGND Nguyễn Lân Dũng và đại diện báo Giáo dục điện tử Việt Nam.

       Được giao lưu và nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói chuyện không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của thầy và trò nhà trường. Giáo sư Nguyễn Lân Dũng không chỉ trang bị cho các em những hành trang cần thiết trước những cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại mà còn là người truyền cảm hứng học tập, giảng dạy cho thầy và trò. Với tư cách của một nhà khoa học đầu ngành, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã gợi ý nhiều xu hướng chọn ngành, chọn nghề cho các em. Khi được nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói chuyện, nhiều em học sinh đã quyết tâm chọn ngành chọn nghề và làm giàu trên chính quê hương Vĩnh Linh đất thép anh hùng.

 

Những món quà đầy ý nghĩa của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng dành tặng các thầy cô giáo nhà trường.

     Được giao lưu và nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói chuyện không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của thầy và trò nhà trường. Giáo sư Nguyễn Lân Dũng  trang bị cho các em những hành trang cần thiết trước những cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại và truyền cảm hứng học tập, giảng dạy cho thầy và trò nhà trường. Với tư cách của một nhà khoa học đầu ngành, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã gợi ý nhiều xu hướng chọn ngành, chọn nghề cho các em. Khi được nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói chuyện, nhiều em học sinh đã quyết tâm chọn ngành chọn nghề và làm giàu trên chính quê hương Vĩnh Linh đất thép anh hùng.

           Em Nguyễn Thành Ý học sinh lớp 11B7 đã đặt câu hỏi cho Giáo sư Nguyễn Lân Dũng rằng: Em phải làm gì để làm giàu ngay trên quê hương mà không phải vào thành phố hay đi ra nước ngoài làm việc?

Trước câu hỏi gửi gắm nhiều tâm sự của các em học sinh, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã cổ vũ, động viên Thành Ý bởi tấm lòng của em dành cho quê hương. Thầy cho rằng em nên giữ vững ngọn lửa niềm tin đó, chọn cho mình một ngành phù hợp với bản thân và trở thành chuyên gia trong ngành nghề đó, một khi trở thành chuyên gia về ngành nghề đó em lúc đó em sẽ tự trả lời được quê hương đang cần gì và bản thân em phải làm gì cho quê hương.

Em Nguyễn Thành Ý học sinh lớp 11B7 đặt câu hỏi với Giáo sư NGND Nguyễn Lân Dũng.

        Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã có những gợi ý rất hữu ích cho các em học sinh đồng thời thầy cũng không quên truyền cảm hứng, động viên các em quyết tâm học tập phấn đấu trong ngành, nghề mình đã chọn. Rất nhiều lời khuyên của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã được dành cho các em học sinh trong đó lời khuyên học để thành người tự do đã tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với các em. Học để thành người tự do, học để tự lựa chọn hành trình của cuộc đời, tự do xác định ước mơ, làm công việc mình thích…Trong cuộc sống, không ai là không có ước mơ, dù chỉ là ước mơ đơn giản. Ước mơ là động lực để con người làm việc, học tập… Nếu không có ước mơ, cuộc sống sẽ đơn điệu, buồn chán. Những ước mơ, những hoài bão góp một phần vô cùng quan trọng để chúng ta làm nên những điều kỳ diệu.

Học sinh của trường đặt nhiều câu hỏi giao lưu cùng Giáo sư

 Xúc động chia sẻ với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và toàn thể học sinh nhà trường thầy giáo Trần Hữu Dực – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cám ơn đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo đầy ý nghĩa dành cho thầy và trò trường THPT Cửa Tùng và hi vọng rằng sau cuộc trò chuyện của Giáo sư, NGND Nguyễn Lân Dũng, các em học sinh trường sẽ tự tin hơn khi bước vào cuộc sống, thành công trong tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi nói chuyện đặc biệt của Giáo sư, NGND Nguyễn Lân Dũng với giáo viên, học sinh trường THPT Cửa Tùng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết