Thursday, 19/05/2022 - 09:30|
WEBSITE TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG - VĨNH TÂN - VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ SĐT VP:0533823827- HT: 0913875234   - Email: thptcuatungqt@quangtri.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI PHÁT BIỂU TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY 20/11

 

 

 

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn!
      Hòa trong không khí vui tươi, náo nức chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hôm nay em xin được phép thay mặt cho tất cả các bạn học sinh trường THPT Cửa Tùng nói lên lời tri ân đối với thầy cô giáo.
Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn!
      Tuổi học trò - Cái tuổi hồn nhiên, trong sáng với biết bao những kỉ niệm vui buồn, những sự ngỗ nghịch đáng yêu và cả những niềm hạnh phúc. Đó là cái tuổi với những mộng mơ, những lo âu bất chợt, những ý tưởng chợt đến rồi chợt đi. Và tất cả đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường – nơi ta luôn có bạn bè và thầy cô bên cạnh. Để rồi mỗi con người khi đã lớn lên có lẽ đều để lại những dấu ấn riêng cho mình về khoảng thời gianđẹp nhất trong đời ấy.
Muốn sang thì bắc cầu kiều,
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.
       Thầy cô, hai tiếng gọi thiêng liêng và cao quý. Thầy cô chính là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng em trên con đường đời riêng của mình, người vun đắp những ước mơ của chúng em, khiến chúng em tự tin vaò bản thân, tin vào một tương lai tươi sáng hơn.
        Thầy cô không chỉ cho em kiến thức mà còn cùng với bố mẹ cho chúng em những bài học đường đời đầu tiên, dạy chúng em đạo lý làm người. Thầy cô là người dạy chúng em biết đọc, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết khi nào nên im lặng để lắng nghe ý kiến của người khác; Người đã dạy em biết khóc biết cười đúng lúc, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mảnh đời bất hạnh; Người dạy em biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua đau khổ, thất bại. Những bài học tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để chúng em bước vào đời. Thầy cô an ủi vàà nguồn động viên  vô cùng to lớn đối với  chúng em mỗi lần chúng em thất bại, vấp ngã hay là niềm hạnh phúc được nhân đôi những khí thành công. Thầy cô thương nhưng cũng đủ nghiêm khắc để không nuông chiều chúng em, cho chúng em hiểu rằng chỉ có sự nổ lực, tự phấn đấu, biết kiên nhẫn, có lòng can đảm bà biết lắng nghe mới làm nên một nhân cách tốt đẹp.
         Và mỗi thầy cô giáo như là một người lái đò cần mẫn, mà khi năm học kết thúc cũng chính là lúc những chuyến đò bắt đầu cập bến. Một chuyến đò với bao công sức và tâm huyết, một chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi chúng em. Chúng em biết rằng  đó là tất cả những giọt mồ hôi, nước mắt của thầy cô. Tình yêu thương vô bờ bến  ấy chúng em sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim.
         Chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều thầy cô giáo. Mỗi người thầy, người cô là một vườn chăm sóc vườn hoa để mỗi bông hoa sẽ tươi tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội.
         Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang đến gần. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu trong mỗi trái tim của chúng em. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống,  để xứng đáng với những kỳ vọng và mong mỏi  của thầy cô. Dù sau này trên con đường dấu có phong ba, bão táp, chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em biết ở một nơi nào đó thấy cô vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng em.
Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi,
Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu....

( Phương Anh - Lớp 11B6)

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết