Monday, 23/07/2018 - 14:16|

Bài giới thiệu về truyền thống tổ Vật lí

Tổ Vật lí có truyền thống đoàn kết, nhiệt tình và trách nhiệm, có tính kế thừa và nối tiếp giữa các thế hệ, song tất cả vẫn thương yêu, giúp đỡ nhau về mọi mặt cả chuyên môn lẫn đức độ người thầy

45 năm thành lập và phát triển của trường Trung học phổ thông Cửa Tùng (1973-2018) là chặng đường đồng hành và tiếp nối của bao thế hê nhà giáo, cán bộ, nhân viên trong các tổ chức của nhà trường và các tổ chuyên môn… Tổ Vật lí  luôn tự hào là tập thể đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong từng thời kì. Nhân dịp kỉ niệm 45 năm thành lập trường, lần theo những những tư liệu, trang sử của nhà trường chúng ta có dịp được ôn lại về lịch sử, truyền thống của tố chuyên môn, nhắc nhớ về các thầy cô giáo đã từng cống hiến cho sự nghiệp trồng người trong tổ chuyên môn của mình, tiếp tục thổi lên những ngọn lửa nhiệt huyết, cống hiến trong thế hệ giáo viên trẻ hiện nay và trong tương lai

Tổ Vật lí có truyền thống đoàn kết, nhiệt tình và trách nhiệm, có tính kế thừa và nối tiếp giữa các thế hệ, song tất cả vẫn thương yêu, giúp đỡ nhau về mọi mặt cả chuyên môn lẫn đức độ người thầy. Trong sinh hoạt, tổ thường xuyên chú trọng các vấn đề: Rèn luyện đạo đức tác phong người thầy, công tác tự học để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp ý  với nhau chân thành, thẳng thắn trên tinh thần xây dựng để mỗi một cá nhân không ngừng tiến bộ.

Tổ tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường. Vì vậy, nhiều năm liên tục tổ đều đạt tổ lao động tiên tiến xuất sắc. Các thành viên trong tổ đều được các thế hệ học sinh và phụ huynh yêu mến, kính trọng.

Việc dạy học bộ môn Vật lí được các thầy cô tâm huyết, truyền lửa cho bao thế hệ học trò, gieo trong họ những đam mê với bộ môn Vật lí . Những đam mê đó đã là những tiền đề quan trọng cho bao thế hệ học sinh chọn nghề sau khi ra trường, tiếp tục học tập, nghiên cứu trở thành những thầy giáo giỏi, kĩ sư giỏi, những người thợ kĩ thuật lành nghề trong các ngành, nghề khác nhau, góp phần xây dựng đất nước, quê hương, đã và đang đóng góp cho sự phát triển của nhà trường.

Thời điểm hiện tại, Tổ Vật lí đang có một đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, yêu nghề và luôn phấn đấu vươn lên trong công tác chuyên môn, khát khao được cống hiến và khẳng định mình trong nghề dạy học. Chắc chắn rằng sẽ tiếp tục và luôn là một tập thể tổ chuyên môn vững mạnh, có những đóng góp quan trọng cho những chặng đường phát triển mới của trường THPT Cửa Tùng  trong tương lai.

Trong bề dày lịch sử ấy đã có nhiều thầy cô giáo Vật lí đã thành đạt từ Trường THPT Cửa Tùng có thể kể đến như: Thầy Lê Phước Long -NGND- Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Trị; Thầy Nguyễn Viết Sơn - Giám đốc BHXH Quảng trị, sau Giám đốc trung tâm CNTT BH Việt Nam; Thầy Trần Văn Tùng - PHT Trường THPT Cửa Tùng; Thầy Phan Thành - Trưởng Phòng chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Quảng Bình; thầy Nguyễn Hoài Nam NGƯT - HT Trường chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị; Thầy Nguyễn Xuân Chiến - PHT Trường THPT Gio Linh; Thầy Nguyễn Thuận giảng viên Học viện ngân hàng TP HCM, Thầy Trần Lê Hùng - GV Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị...

Hiện nay, tổ có 6 thành viên, tiếp tục phát huy truyền thống, thành tích đã đạt được và trở thành một tổ xung kích trong công tác giảng dạy và các phong trào thi đua của nhà trường. Tổ đã có phòng học bộ môn phục vụ cho sinh hoạt chuyên môn, thí nghiệm, thực hành. Phong trào tự học, tự bồi dưỡng luôn được thực hiện với tinh thần cao, không ngừng vươn lên nắm bắt kiến thức, khoa học công nghệ mới, đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức tiết dạy liên môn tích hợp và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy và phần mềm mới. Với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã được tổ quan tâm đầu tư đúng mực. Trong những năm gần đây, kết quả thi học sinh giỏi của tổ đã được nâng lên và ổn định.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, tập thể giáo viên của tổ với đội ngũ chủ yếu là giáo viên trẻ, đã và đang phấn đầu rèn luyện phẩm chất đạo đức, trao dồi chuyên môn nghiệp vụ để phát huy truyền thống của tổ, của trường những năm vừa qua và để tiếp tục ghi thêm nhiều trang sử vẻ vang mới trong bề dày lịch sử nhà trường.

Một số thông tin về các thành viên của tổ hiện nay:

ĐT

Thành tích

Năm vào ngành

Tổ trưởng CM

GV Giỏi Tỉnh năm 1995, 2003

1987

Nguyễn Đức Đường

Nguyễn Thị Khuyến

Nguyễn Thanh Binh

01202315033

Nguyễn Hồng