Sunday, 19/08/2018 - 18:19|

THƯ NGỎ VỀ KỶ NIỆM 45 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

SỞ GD&ĐT QUẢNG TRỊ                                 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG                                             Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số ......-TN/HT

Vĩnh Linh, ngày 18  tháng 4 năm 2018

THƯ NGỎ VỀ KỶ NIỆM 45 NĂM THÀNH LẬP

TRƯỜNG CẤP 3B VĨNH LINH – THPT CỬA TÙNG

(15/7/1973 – 15/7/2018)

Kính gửi: Các thế hệ  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã từng công tác, học tập  tại  trường Cấp 3B Vĩnh Linh - THPT Cửa Tùng qua các thời kỳ.

Trường THPT Cửa Tùng hiện nay tiền thân là trường Cấp 3B Vĩnh Linh được thành lập theo Quyết định số 115/QĐ-UB ngày 15/7/1973 của UBHC Khu vực Vĩnh Linh, đến tháng 7/2018 trường sẽ tròn 45 năm tuổi. Qua nhiều lần chuyển dời địa điểm, hiện nay trường đóng trên địa bàn xã Vĩnh Tân- huyện Vĩnh Linh- tỉnh Quảng Trị. Trong suốt 45 năm qua, trường đã đào tạo hàng chục ngàn học sinh có trình độ học vấn THPT, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho quê hương, đất nước. Đã có 06 CB-GV từng công tác tại trường được phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT. Nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường này trở thành các cán bộ lãnh đạo, các sĩ quan cao cấp trong quân đội và công an, nhiều doanh nghiệp trẻ tiêu biểu.... Trong 10 năm gần đây (2007-2017), trường đã có hơn 200 học sinh đạt giải HSG văn hóa, TDTT cấp tỉnh, 12 giải HSG cấp Quốc gia, nhiều em đỗ thủ khoa đầu vào, thủ khoa đầu ra, trở thành giảng viên của nhiều trường đại học lớn, trở thành các công dân tiêu biểu của các địa phương.... Hiện nay giáo viên của trường đạt GVDG cấp tỉnh đạt tỉ lệ là 45,3%. Năm 2017, trường đạt 29 giải HSG văn hóa cấp tỉnh/47 em dự thi, tỉ lệ HS đạt giải xếp thứ 6 của tỉnh Quảng Trị. Với nhiều thành tích đã đạt được trên nhiều mặt, cùng với sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ thầy và trò, trường THPT Cửa Tùng đã được Thủ tướng Chính phủ hai lần tặng Bằng khen (năm 2002 và 2008); Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm 2003; Huân chương lao động hạng Nhì năm 2013.

Thể theo nguyện vọng của đông đảo các thế hệ CB-GV-HS; nhằm giáo dục, tuyên truyền trong CB-GV-NV và HS về truyền thống 45 năm xây dựng và trưởng thành của mái trường bên bờ giới tuyến năm xưa và trường THPT Cửa Tùng hôm nay. Chi bộ-BGH và toàn thể HĐSP nhà trường có kế hoạch chuẩn bị để tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học mới vào ngày 31/8 và 01/9 năm 2018 (thứ 6 và thứ 7). Nhà trường mong muốn nhận được sự đồng tình ủng hộ của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để cùng xây dựng trường Cấp 3B Vĩnh Linh- THPT Cửa Tùng ngày càng phát triển, phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia bậc THPT vào năm 2019.

Sự trưởng thành của nhà trường trong những năm qua gắn liền với sự phát triển của huyện Vĩnh Linh, của tỉnh Quảng Trị cùng các xã, thị trấn vùng đông nam huyện Vĩnh Linh và phía bắc huyện Gio Linh. Thầy và trò trường THPT Cửa Tùng chân thành cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác, chia sẽ và giúp đỡ của chính quyền địa phương trên địa bàn có học sinh học tại trường.

Mọi liên lạc xin gửi về địa chỉ : Trường THPT Cửa Tùng- xã Vĩnh Tân- huyện Vĩnh Linh- tỉnh Quảng Trị, điện thoại 02333823827(VP), 0913875234: đ/c Trần Hữu Dực-hiệu trưởng), 0917065067: đ/c Trần Quang Thu-phó hiệu trưởng, 0911558456: đ/c Lê Song Quân-phó hiệu trưởng). Email: thptcuatungqt@quangtri.edu.vn.

Kính mời các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về dự lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường vào ngày 31/8 và 01/9 năm 2018 (thứ 6 và thứ 7).

Nhà trường chân thành cảm ơn.

TRẦN HỮU DỰC